Ca phẩu thuật buồn

Một bác sĩ vào bệnh viện vội vàng sau khi nhận được gọi cho một cuộc phẫu thuật khẩn cấp. Ông nhanh chóng thay trang phục và đi thẳng vào phòng mổ. Ông đã gặp bố đứa bé sẽ được phẫu thuật đang đứng đợi.

Bác sĩ phẩu thuật

Khi nhìn thấy ông, bố cậu bé la lớn :Tại sao ông đi lâu vậy? Ông có biết rằng cuộc sống của con trai tôi đang gặp nguy hiểm không? Ông không có ý thức trách nhiệm nào à?” Bác sĩ cười và nói: “Tôi xin lỗi, tôi không ở trong bệnh viện & tôi đã đi nhanh có thể sau khi nhận được cuộc gọi. Và bây giờ, tôi muốn anh bình tĩnh lại để tôi có thể làm công việc của tôi …” “Bình tĩnh thế nào được nếu là con của ông đang nằm trong căn phòng này , ông sẽ bình tĩnh được không ? Nếu con trai của ông sắp chết ông có bình tĩnh nổi không?” – Cha cậu bé nói một cách giận dữ. Bác sĩ cười một lần nữa và trả lời: “Tôi sẽ nói lại những gì trong Sách Thánh viết” Chúng ta đến từ cát bụi và sẽ trở về cát bụi , may mắn là tên của Thiên Chúa” Các bác sĩ không thể kéo dài cuộc sống. Hãy đi và cầu nguyện cho con trai của anh, chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhờ ân điển của Đức Chúa Trời “ “Đưa ra lời khuyên khi ông không quan tâm luôn dễ dàng như vậy” – Cha cậu bé nghĩ thầm .

Phẩu thuật

Ca phẫu thuật mất khoảng vài tiếng đồng hồ, sau đó các bác sĩ bước ra khỏi phòng phẫu thuật với những nụ cười rạng rỡ. “Cám ơn Chúa , con trai của anh được được cứu !” Không chờ đợi câu trả lời của người cha, ông đã chạy như bay ra thang máy và không quên nói vọng

lại “Nếu anh có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi các y tá !” “Tại sao ông ta lại ngạo mạn thế chứ? Ông ta không thể chờ đợi một vài phút để tôi hỏi về tình trạng của con trai tôi sao?” – Cha cậu bé nói hằn học khi nhìn các y bác sĩ còn lại . Y tá trả lời, nước mắt rớt xuống khuôn mặt của cô: “Con trai ông ấy qua đời hôm qua trong một tai nạn giao thông, ông ấy đang bận mai táng cho con trai khi chúng tôi gọi ông tới bệnh viện phẫu thuật cho con trai anh. Ông ấy đã cứu được cuộc sống của con trai anh và bây giờ ông ấy lại chạy đi để hoàn thành nốt việc chôn cất con trai mình.”

Bác sĩ buồn bã

Đạo đức rất khó để đánh giá bất kì ai … bởi vì bạn không bao giờ biết cuộc sống của họ như thế nào và những gì họ đang trải qua” Hoàn cảnh mỗi người khác nhau, nấc thang đạo đức cũng cần cân chỉnh. Đừng bao giờ vội phán xét đạo đức người khác khi ta chưa rõ về hoàn cảnh của họ.