Chuyên đề về cách dùng kem chống nắng như thế nào là đúng?

Chuyên đề về cách dùng kem chống nắng như thế nào là đúng cách

Bôi kem chống nắng 15-30 phút trước khi tiếp xúc mặt trời, chọn loại kem phổ rộng với SPF 30 +; kính mát cần che kín mắt.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết bên cạnh yếu tố do di truyền thì tác nhân bên ngoài như ánh nắng, thuốc lá, chăm sóc da, tư thế ngủ, sự co cơ, lối sống, môi trường sống… có ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa da. Thường xuyên tiếp xúc với tia tử ngoại từ ánh mặt trời sẽ khiến da tổn hại nặng nề.

Bác sĩ Hào đưa ra một lưu số lưu ý trong việc chống nắng:

Chọn, sử dụng kem chống nắng

Chọn loại có SPF từ 30 trở lên và có phổ rộng bảo vệ da khỏi tác hại của cả tia UVA và UVB, thời gian kháng nước trong khoảng 40-80 phút.
Khi dùng kem chống nắng chú ý vùng mặt nhưng không quên môi. Mật độ bôi kem chống nắng để bảo vệ tối ưu là 2mg/cm2.Sử dụng một cách thường quy, bôi 15-30 phút trước khi tiếp xúc ánh nắng. Sử dụng loại kháng nước khi đi bơi hoặc ra mồ hôi nhiều. Bôi lặp lại mỗi 2 giờ khi ở ngoài trời và sau khi bơi hay tiết mồ hôi nhiều.

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Việc chống nắng là rất cần thiết vì da trẻ em chưa phát triển đầy đủ, rất dễ phản ứng với nắng trời, chúng ta phải tạo thói quen sử dụng kem chống nắng từ nhỏ để giữ gìn sức khỏe da liễu cho bé.
Sản phẩm Obagi Việt Nam đề nghị: Kem chống nắng thiên nhiên Eltamd UV Pure SPF 47, Kem chống nắng Avene Very High Protection Lotion For Children 50+

Kem chống nắng thiiên nhiên Eltamd UV Pure SPF 47
Kem chống nắng thiiên nhiên Eltamd UV Pure SPF 47 dành cho mọi loại da, kể cả da trẻ nhỏ nhạy cảm .

Che chắn bằng trang phục

Mặc áo dài tay, mũ rộng rành, che chắn khi đi nắng, hạn chế ra ngoài trời vào những thời điểm nắng gắt.

Đeo kính mát

Đeo kính mát không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn ngăn ngừa tổn hại vùng da quanh mắt. Khi ra ngoài vào trời nắng, đeo kính giúp hạn chế nheo mắt chau mày, từ đó giảm nếp nhăn quanh mắt.

Ngoài vùng mắt thì môi cũng rất quan trọng, vì môi bạn cũng được bao phủ bởi lớp da mềm và mỏng hơn da các vùng khác, đặc biệt da môi nhạy cảm khi vào môi trường nóng hoặc lạnh điển hình như: Khô, bong tróc da, tím tái.

Để bảo vệ vùng môi, Obagi Việt Nam đề nghị các bạn sử dụng son dưỡng chống nắng môi Eltamd UV Lip Balm SPF 31

Lưu ý chọn loại có lớp bao kín 2 bên, đeo càng gần mắt càng tốt, có tác dụng chống tia UVA, UVB để giúp mắt không nhăn.

Không quên đeo kính mát cho trẻ em.

Bảo vệ bằng cửa kính nhà cửa, ôtô… có tác dụng che chắn tia tử ngoại.

Theo bác sĩ Hào, bên cạnh chống nắng cần chăm sóc da đúng cách, bỏ thuốc lá, tránh xa người hút thuốc. Ăn uống lành mạnh, nhiều rau và trái cây, hạn chế chiên xào, thức ăn nhanh. Tạo môi trường sống trong lành, nằm ngủ đúng tư thế, không nằm nghiêng tì đè lên mặt gây xuất hiện nếp nhăn. Không tự ý điều trị, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chọn các cơ sở chuyên khoa uy tín, cần kiên nhẫn.

Review: kem chống nắng Obagi SPF 50 Matte Tình yêu mới cho làn da nhạy cảm
kem chống nắng Obagi SPF 50 matte bảo vệ an toàn làn da của bạn

Hình: Kem chống nắng Obagi Sunshield Broad Spectrum SPF 50 Matte – chụp tại clinic
(Sản phẩm minh hoạ – Date mới 11/2019)