Công dụng làm đẹp từ cám gạo ngọc trai

Công dụng làm trắng da của ngọc trai

Cám gạo trong làm đẹp

cám gạo là một trong những thành phần cơ bản và hiệu quả . Là một trong tinh hoa của tự nhiên, được sử dụng đại trà trong các phương pháp làm đẹp từ thảo mộc tự nhiên

Ngày xừa, khi con người còn vo gạo trắng trước khi nấu cơm họ thấy nước vo gạo (đầy chất cám) có những tính năng đặc biệt. Họ dùng nước cám đó để rửa chén bát và nhận thấy tay của mình không những sạch mà còn mềm và mượt như nhung. Sàn nhà bằng gỗ được lau chùi bằng nước vo gạo bóng lên ánh dầu tự nhiên của mầm gạo. Nước cám gạo được dùng làm nước tắm đã làm đẹp da và làm dịu các chứng bệnh ngoài da. Da ẩm ướt mềm và dịu hơn. Cám gạo làm sạch tóc nhưng không lấy đi chất dầu tự nhiên mà lại còn thấy dầu từ mầm gạo của nó nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Từ đó việc dùng cáo gạo để làm đẹp trở thành phổ biến cho đến bây giờ kết quả không gì so sánh nổi của nó.

Cách rửa mặt bằng cám gạo tốt là dùng túi có buộc dây để đựng cám gạo. Dùng để rửa mặt thì cần một mảnh vải vuông cỡ khăn mùi xoa là được. Dùng để tắm thì vải phải lớn để bọc một hoặc 2 ly cám gạo.

Để lấy nước cám, đổ cám vào túi, buộc miệng lại ngâm vào nước ấm vài phút, bóp nhẹ cho đến khi nước trắng sữa rỉ ra là được. Dùng túi chà lên mặt, hoặc thả vào bồn tắm và chà lên cơ thể. Sau khi rửa mặt hoặc tắm xong không nên rửa lại bằng nước sạch.

Tắm bằng cám gạo rất tốt đối với làn da nhạy cảm của trẻ con. Cám gạo thích hợp cho mọi loại da, đặc biệt tốt cho những người co làn da nhạy cảm, dễ bị thương tổn, da khô, da bị mẩn ngứa. Có thể dùng cám gạo thay xà bông trong mọi lúc, mọi nơi.

Công dụng của cám gạo

Con trai đen làm đẹp

Ngọc trai dưỡng da

Ngọc trai ngoài việc là loại trang sức đẹp bóng bẩy, ngọc trai còn có thể ăn được, rửa mặt, uống đc. Được sử dụng trong việc làm đẹp tự nhiên trong các spa thẩm mỹ viện.

Ngọc trai là kho tàng có giá trị của biển khơi, vẻ sang trọng của nó là cả một quá trình kỳ công trong lòng con trai biển, chỉ khi nhận biết được như thế ta mới thấy được công hiệu có tính ước lệ của nó.

Ngọc trai là một chất hồi phục và lọc máu. Bỏ ngọc trai vào trà uống sẽ giúp cơ thể loại trừ chất độc và làm tiêu mỡ động vật. Người ta còn cho rằng uống vàng, uống bạc, hoặc uống ngọc sẽ có tác dụng tĩnh tâm. Ngọc trai rất tốt đối với sức khỏe con người

Có người dùng ngọc chỉ vì chất canxi của nó, họ trộn một ít ngọc trai vào gạo trước khi thổi cơm. Bôi ngọc trai ngoài da vừa giúp da giữ độ ẩm và quân bình độ pH của da và bảo vệ da chống nắng trời. Ngọc còn được cho là có tác dụng tẩy tàn nhang và kích thích sự tái sinh tế bào. Dùng làm kem xoa hoặc nước rửa mặt, ngọc có tính nhám sẽ lột da và kích thích da. Có thể tẩy đi da chết và loại bỏ những thứ không cần thiết trên da.

Có thể hòa bột ngọc vào một loại kem nào đó để rửa mặt và tắm bằng cách xoa nhẹ lên da. Có thể trộn bột ngọc với sữa chua và mật ong để làm mặt nạ, để yên khoảng 15 phút. Rửa sạch. Có thể hòa bột với nước, bôi lên mặt, để qua đêm. Có thể trong bữa tiệc vui, hãy đưa vàng, bạc, ngọc trai vào trong thực đơn, chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng mạnh về một cách thức độc đáo để tăng cường sức khỏe, làm đẹp và tĩnh tâm.

Công dụng làm đẹp của bột ngọc trai

Trân trọng!