Những lưu ý khi sử dụng Obagi

Obagi là dòng dược mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng chuyên nghiệp, thích hợp với mọi loại da từ sạm nám, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm, nếp nhăn, lỗ chân lông to, mụn và sắc da không đồng đều đến sự lão hóa da tự nhiên từ bên trong.

Những lưu ý khi sử dụng Obagi
Những lưu ý khi sử dụng Obagi

Hệ thống sản phẩm Obagi.

Đây là thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trên toàn thế giới như một phép màu đối với liệu trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Obagi được phái đẹp tôn vinh như “người tình của làn da không tì vết”. Để có được những ưu ái đó, obagi phải có được đầy đủ các tính năng mà một làn da cần để khỏe mạnh, sáng mịn.
Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng Obagi để đạt được hiệu quả cao mà nó mang lại? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết “Những lưu ý khi sử dụng Obagi” của Obagivietnam nhé, đảm bảo sẽ rất hữu ích để giúp bạn đi đến hết liệu trình làm đẹp của mình.

 • Khi thoa thuốc nên thoa từng lớp thuốc mỏng lên da, chờ thuốc khô và thẩm thấu sâu vào lớp da bên dưới, khoảng 4-5 phút rồi thoa thuốc của bước kế tiếp.
 • Sau khi dùng đầy đủ các bước sản phẩm ban ngày, nếu muốn trang điểm hoặc muốn da không bị bóng do thuốc thì có thể dùng phấn khô, phủ nhẹ đều lên mặt, rồi trang điểm bình thường (tuyệt đối không dùng phấn nước, kem lót, hoặc các sản phẩm trang điểm dạng kem).
 • Ban ngày dù ở trong nhà hay đi ra ngoài đều bắt buộc phải thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trong thời gian hỗ trợ điều trị.
 • Nếu thường xuyên phải ra nắng, mà phải đi bằng xe máy, hoặc đi biển thì cách mỗi 2 giờ phải thoa kem chống nắng lại và nên thoa trước khi ra nắng 30 phút.
 • Không dùng tay lột những mảng da mới bong mà phải để cho da tự bong tróc dưới tác dụng của thuốc.
 • Tuyệt đối không sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác trong thời gian đang hỗ trợ điều trị da bằng Obagi.
 • Không đắp mặt nạ lên da dù bất cứ hình thức nào nhằm hạn chế những phản ứng phụ trên da khi thoa thuốc.
 • Không nặn mụn dù là mụn cám.
 • Nếu trong quá trình hỗ trợ điều trị thấy trên da có xuất hiện những mụn nước, mụn mủ thì phải ngưng sử dụng ngay, sau đó liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi.
 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc Obagi trong khi đang có thai hoặc đang cho con bú.
 • Khi muốn có thai vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.
 • Không đi tắm hơi, massage mặt vì sức nóng của hơi nước và sự massage sẽ làm cho lớp da mới tái tạo dễ dàng bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu cần phải tắm hơi và massage vì lý do sức khỏe thì phải thoa kem chống nắng ( trước khoảng 30 phút ).
 • Khi muốn làm các dịch vụ thẩm mỹ ( như xăm chân mày, xăm mí mắt, xăm môi, bơm Botox, chiếu tia Laser … và các tiểu phẩu nhỏ ) vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.

Những phản ứng bắt buộc phải có khi hỗ trợ điều trị Obagi:
• Da có màu hồng, hơi sưng > da bị đỏ > da đỏ đen, sưng nhiều > da khô, sạm > nhăn nheo > bong tróc.
• Da bị rát > nóng > các đốm đen dưới da hiện rõ lên bề mặt, nên trông da rất xấu.
• Môi bị khô nứt, có khi bong tróc ( dù không thoa thuốc trực tiếp lên môi ). Có thể thoa sản phẩm dưỡng môi để giảm khô nứt.

Kết quả sử dụng Obagi sau 12 tuần

*Kết quả đạt được sau 12 tuần sử dụng Obgi dưỡng da.Lưu ý: Tùy theo cơ địa mỗi người mà sẽ có kết quả khác nhau

Các phản ứng trên sẽ lặp đi lặp lại trong khoảng 18 tuần lễ, trong thời gian này da được cải thiện dần dần. Để có kết quả cao hơn cần tiếp tục điều trị kéo dài thêm một thời gian nữa cho đến khi có được làn da như ý, rồi sẽ chuyển sang dùng bộ sản phẩm thích hợp hơn để duy trì kết quả hỗ trợ điều trị mà làn da đã đạt được.
Thời gian để đạt được kết quả hỗ trợ điều trị tùy thuộc vào mức độ da bị nặng hay nhẹ và thời gian bệnh lâu hay mới.
Khi hỗ trợ điều trị mà không thấy các phản ứng trên xảy ra là bạn đã không sử dụng thuốc đúng cách hoặc không đủ liều lượng như hướng dẫn của chuyên viên Obagi. Vì vậy việc hỗ trợ điều trị sẽ kéo dài, hiệu quả chậm.
Chính vì thế, muốn đạt được kết quả hoàn hảo , các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ hướng dẫn sử dụng mà obagivietnam tư vấn nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài 2: Những lưu ý khi sử dụng Obagi
Obagi là dòng mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng chuyên nghiệp, thích hợp với mọi loại da từ sạm nám, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm, nếp nhăn, lỗ chân lông to, mụn và sắc da không đồng đều đến sự lão hóa da tự nhiên từ bên trong.

Hệ thống sản phẩm Obagi.
Đây là thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trên toàn thế giới như một phép màu đối với liệu trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Obagi được phái đẹp tôn vinh như “người tình của làn da không tì vết”. Để có được những ưu ái đó, obagi phải có được đầy đủ các tính năng mà một làn da cần để khỏe mạnh, sáng mịn.
Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng Obagi để đạt được hiệu quả cao mà nó mang lại? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết sau của Obagivietnam nhé, đảm bảo sẽ rất hữu ích để giúp bạn đi đến hết liệu trình làm đẹp của mình.
 Khi thoa thuốc nên thoa từng lớp thuốc mỏng lên da, chờ thuốc khô và thẩm thấu sâu vào lớp da bên dưới, khoảng 4-5 phút rồi thoa thuốc của bước kế tiếp.
 Sau khi dùng đầy đủ các bước sản phẩm ban ngày, nếu muốn trang điểm hoặc muốn da không bị bóng do thuốc thì có thể dùng phấn khô, phủ nhẹ đều lên mặt, rồi trang điểm bình thường (tuyệt đối không dùng phấn nước, kem lót, hoặc các sản phẩm trang điểm dạng kem).
 Ban ngày dù ở trong nhà hay đi ra ngoài đều bắt buộc phải thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trong thời gian điều trị.
 Nếu thường xuyên phải ra nắng, mà phải đi bằng xe máy, hoặc đi biển thì cách mỗi 2 giờ phải thoa kem chống nắng lại và nên thoa trước khi ra nắng 30 phút.
 Không dùng tay lột những mảng da mới bong mà phải để cho da tự bong tróc dưới tác dụng của thuốc.
 Tuyệt đối không sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác trong thời gian đang điều trị da bằng Obagi.
 Không đắp mặt nạ lên da dù bất cứ hình thức nào nhằm hạn chế những phản ứng phụ trên da khi thoa thuốc.
 Không nặn mụn dù là mụn cám.
 Nếu trong quá trình điều trị thấy trên da có xuất hiện những mụn nước, mụn mủ thì phải ngưng sử dụng ngay, sau đó liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi.
 Tuyệt đối không sử dụng thuốc Obagi trong khi đang có thai hoặc đang cho con bú.
 Khi muốn có thai vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.
 Không đi tắm hơi, massage mặt vì sức nóng của hơi nước và sự massage sẽ làm cho lớp da mới tái tạo dễ dàng bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu cần phải tắm hơi và massage vì lý do sức khỏe thì phải thoa kem chống nắng ( trước khoảng 30 phút ).
 Khi muốn làm các dịch vụ thẩm mỹ ( như xăm chân mày, xăm mí mắt, xăm môi, bơm Botox, chiếu tia Laser … và các tiểu phẩu nhỏ ) vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.
Lưu ý trong thời gian điều trị làn da sẽ có những phản ứng như sau :
• Da có màu hồng, hơi sưng  da bị đỏ  da đỏ đen, sưng nhiều  da khô, sạm  nhăn nheo  bong tróc.
• Da bị rát  nóng  các đốm đen dưới da hiện rõ lên bề mặt, nên trông da rất xấu.
• Môi bị khô nứt, có khi bong tróc ( dù không thoa thuốc trực tiếp lên môi ). Có thể thoa sản phẩm dưỡng môi để giảm khô nứt.

Kết quả đạt được sau 12 tuần sử dụng Obgi dưỡng da.

Các phản ứng trên sẽ lặp đi lặp lại trong khoảng 18 tuần lễ, trong thời gian này da được cải thiện dần. Từ tuần thứ 12 trở đi làn da sẽ trở nên hoàn hảo “trắng sáng, săn chắc, mịn màng”. Để có kết quả cao hơn cần tiếp tục điều trị kéo dài thêm một thời gian nữa cho đến khi có được làn da như ý, rồi sẽ chuyển sang dùng bộ sản phẩm thích hợp hơn để duy trì kết quả điều trị mà làn da đã đạt được.
Thời gian để đạt được kết quả điều trị tùy thuộc vào mức độ da bị nặng hay nhẹ và thời gian bệnh lâu hay mới. Thông thường sau khoảng 12 – 18 tuần lễ dùng thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn làn da sẽ được cải thiện rõ rệt.
Khi điều trị mà không thấy các phản ứng trên xảy ra là bạn đã không sử dụng thuốc đúng cách hoặc không đủ liều lượng như hướng dẫn. Vì vậy việc điều trị sẽ kéo dài, hiệu quả chậm.
Chính vì thế, muốn đạt được kết quả hoàn hảo , các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ hướng dẫn sử dụng mà chúng Obagivietnam tư vấn nhé! Chúc các bạn thành công!