Sự khác biệt giữa Lotion và Dạng Kem

Sự khác biệt giữa Lotion và Dạng Kem

Chúng ta đều muốn có làn da đẹp, mềm mại, săn chắc. Nó có thể, tuy nhiên, khá là phân vân khi với rất nhiều lựa chọn ở dạng khác nhau; ví dụ: Tôi cần lotion hay kem? Cả hai đều là hỗn hợp của dầu và nước, nhưng sự khác biệt là gì? Mỗi loại kem và lotion có thành phần độc đáo riêng của mình và lợi ích kèm theo.

Lợi ích của Lotion và Kem

  • lotion

lotion có tỷ lệ nước cao hơn và nó chỉ đơn giản là những giọt dầu lẫn trong nước.

lotion có xu hướng nhẹ, không nhờn, và được dễ dàng hấp thụ vào da. Nó tuyệt vời cho da thường tới da hơi khô.

Các loại nước thơm thường được bán trong chai và có một sự quán lỏng. Nguyên tắc cơ bản là sử dụng kem dưỡng da ban ngày và trong những tháng mùa hè nóng, khi bạn muốn có một sản phẩm hấp thụ nhanh và không để lại dư lượng nhờn trên làn da của bạn.

  • Kem

Kem là một sự pha trộn của dầu và nước có tỷ lệ dầu cao hơn – về cơ bản giọt nước trộn lẫn trong dầu.

Kem có thể nặng hơn và phong phú hơn so với kem dưỡng da, do đó dày hơn. Vì lý do này, kem được bán đặc biệt trong một cái lọ. Nó là sự lựa chọn tốt hơn cho làn da khô đến rất khô và tốt hơn cho làn da bình thường trong những tháng mùa đông khắc nghiệt. Kem cung cấp một rào cản giúp giữ cho làn da cực kỳ ngậm nước, đó là lý do tại sao nó được khuyến khích để sử dụng vào ban đêm. Obagi của Gentle Rejuvenation Advanced Night RepairHydrate Luxe loại kem cung cấp độ ẩm sâu trong khi bạn ngủ, giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da lão hóa.

Cả kem dưỡng da và kem hydrate cho da khô, nhưng kem là lựa chọn tốt hơn cho làn da rất khô. Cả hai giúp bảo vệ da chống lại các tác động khắc nghiệt của môi trường, cụ thể là nóng, lạnh, và gió. Bí quyết để giữ độ ẩm là áp dụng ngay lập tức sau khi tắm hoặc vòi hoa sen khi làn da của bạn vẫn còn hơi ẩm.

Kem và các loại kem có sẵn cũng như các sản phẩm cơ thể. Nó có thể giúp dưỡng ẩm vùng thô như khuỷu tay, đầu gối, bàn chân, và bàn tay. Thử nghiệm một chút để xem cái nào bạn thích vào các bộ phận khác nhau của cơ thể. Xoa bóp làn da của bạn có thể làm cho bạn cảm thấy được chăm sóc và thư giãn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thời gian lựa chọn khi đang cần một loại kem dưỡng ẩm. Hãy phản hồi cho chúng tôi nếu bạn thích một dạng khác