Sữa và nước làm đẹp cơ thể

Công dụng của nước và sữa làm đẹp cơ thể

Nước

Nước chiếm 75% trong cơ thể người, là yếu tố quan trọng thứ 2 để duy trì sức khỏe, nên chúng ta phải trân trọng và hiểu rõ nó. Nước là nền tảng cơ bản trong các phương thức làm đẹp.

Chúng ta phải uống nhiều nước, tắm và ngâm mình trong nước. Nước không chỉ tẩy sạch, làm ẩm và làm mát da lẫn làm mát tâm hồn. Nước tham gia vào quá trình tiêu hóa, hấp thụ, tuần hoàn, bài tiết, nước là phương tiện chuyên chở dưỡng chất đi khắp cơ thể và cần thiết tạo lập mọi thứ trong cơ thể.

Nếu bạn uống không đủ lượng nước cần thiết, da bạn sẽ biểu lộ ra ngay. Bình quân phải 1 lít nước mỗi ngày, tốt hơn là 2 lít. Nước suối hay nước khoáng là nước tinh khiết , nhưng phải lấy từ nguồn, không ô nhiễm. Ô nhiễm nước mưa đang là điều đáng quan tâm hiện nay. Đi dưới cơn mưa axit thì da tuy ẩm nhưng không đẹp được. Uống nước không tinh khiết thì dù có đun sôi cũng chỉ diệt được vi khuẩn chứ không loại trừ được các kim loại nặng và nitrate. Do đó cần lưu ý đến nguồn nước, uống thật nhiều, tắm điều độ, đi trong sương mưa nhiều. Để khám phá sự kỳ diệu của nước.

Cách sử dụng 8 cốc nước trong ngày vào những thời điểm thích hợp mà chị em cần tham khảo:

– Buổi sáng: 1 cốc

– Bữa ăn: 1 cốc

– Thể dục: 2 cốc

– Trước khi đi tắm: 2 cốc

– Trước khi đi ngủ: 1 cốc

– Thời gian còn lại theo nhu cầu: 1 cốc

Nước chiếm 75% cơ thể của bạn

Sữa

Ngày xưa chỉ những bậc quyền quý mới có thể tắm trong sữa, thoa mật ong lên da. Ngày nay vì sữa đã rẻ hơn nhiều nên ai trong chúng ta cũng có thể chiêm nghiệm cái quyền năng làm da dẻ trơn bóng của sữa, có thể hưởng thú xa hoa này.

Tắm sữa để làm đẹp vừa đơn giản, cơ bản lại vừa sang trọng. Đó là cách tuyệt hảo để làm trơn da và giữ độ ẩm cho da; nó không chỉ làm mềm mại mà dường như còn làm trẻ lại, thư giãn, đầy đặn nữa. Rửa mặt bằng sữa sẽ làm giãn các nếp nhăn và các dấu hiệu căng thẳng.

Công dụng của nước và sữa làm đẹp cơ thể

Có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi, càng nhiều càng tốt, đổ vào trong bồn nước nóng, ngâm mình trong đó, rửa lại bằng nước lạnh. Không nên dùng lại nước đã sử dụng.

Có thể kết hợp tắm sữa với thảo mộc khác. Vài giờ trước khi tắm hãy đổ ít sữa nóng vào một nắm thảo mộc mà mình ưa thích (hoa trà, hoa nhài, hoa hồng, hay hoa quất) để ngâm lấy hương. Khi tắm sữa nóng chỉ việc đổ dung dịch ấy vào bồn. Hoặc thay vì ngâm hoa lấy nước, chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu hoa vào bồn tắm cũng được. Cũng có thể dùng trái cây như dâu, đào, dừa, hay đu đủ, nghiền nát vắt lấy nước, pha vào bồn tắm.

Trân trọng!