Tính chất của kem chống nắng hóa học, kiến thức cần nắm

Tính chất của kem chống nắng hóa học, kiến thức cần nắm

Xét về tính chất của kem chống nắng hóa học, hiện nay kem chống nắng được chia làm 2 loại:

– Loại 1: Kem chống nắng vật lý;

– Loại 2: Kem chống nắng hóa học.

Ngoài việc phân chia theo tên gọi thì tính chất của kem chống nắng cũng được phân biệt thông qua thuật ngữ chuyên ngành như:

– Kem chống nắng vật lý: Sunblock;

– Kem chống nắng hóa học: Sunscreen.

Tính chất của kem chống nắng, kiến thức cần nắm 

Vì sao phải phân biệt về tính chất của kem chống nắng?

Hiện nay kem chống nắng có một số tên gọi hiện đại và phổ biến như: sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,…. Vì thế mà cần có những thuật ngữ chính xác, ngắn gọn và đi kèm nói nó là tính chuyên môn trong y khoa để dễ dàng nhận biết và phân biệt.

Thế nào là tính chất của kem chống nắng hóa học:

  • Kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng có cơ chế hoạt động tương tự như một lớp màng hóa học. Trái ngược với kem chống nắng vật lý là ngăn chặn các tác động từ bên ngoài như tia UV, tia cực tím thì kem chống nắng hóa học lại hấp thụ và xử lý chúng.

Các tia UV và tia cực tím đẽ tự phân hủy thông qua sự tác động của kem chống nắng hóa học. Làm da sẽ được giải phóng khỏi các tia UV, tia cực tím thông qua cơ chế tự hủy trước khi có thể gây hại cho làn da.

  • Thành phần chính của kem chống nắng hóa học: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone…. Một cách đơn giản để bạn có thể phân biệt được đâu là kem chống nắng hóa học, đâu là kem chống nắng vật lý đó là kem chống nắng vật lý có các chất sau trong phần thông tin thành phần: Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Nếu không có các thành phần này thì đây là kem chống nắng hóa học.
  • Ưu điểm của kem chống nắng hóa học: Kem chống nắng hóa học thẩm thấu nhanh, không gây bóng nhờn khó chịu và dễ dàng thoáng hút mồ hôi.

Kem chống nắng hóa học có thể sử dụng bình thường mà không cần dùng lớp trang điểm để che lại.

  • Nhược điểm của kem chống nắng hóa học: Không bảo vệ làn da được lâu dưới điều kiện môi trường thông thường. Thời gian sử dụng ngắn (thông thường khoảng 2 giờ). Cần có đủ thời gian để kem chống nắng có thể thấm vào da trước khi cho phép làn da được bảo vệ.

Sau khi biết được tính chất của kem chống nắng hóa họcCác bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm của Obagi Suncare.

Dòng sản phẩm của Obagi Suncare đa dạng với nhiều công dụng đặc biệt, ngoài chống nắng ra còn có thể giúp dưỡng da, kiềm dầu ngăn mụn, dưỡng sáng da, chống tia hồng ngoại, dành cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm .Bao gồm:

Matte SPF50: Kem chống nắng bạc da hỗn hợp

SPF35: Lotion nắng cho da khô

Mineral spf 50: Kem chống nắng da mụn nhạy cảm

Tint SPF50: Kem chống nắng có màu, chống tia hồng ngoại và cả tia tử ngoại

Link tham khảo bênh dưới:

https://www.obagizo.vn/s/can-thiet/obagi-suncare/