Tính chất của kem chống nắng vật lý, kiến thức cần nắm

Tính chất của kem chống nắng vật lý, kiến thức cần nắm

Xét về tính chất của kem chống nắng, hiện nay kem chống nắng được chia làm 2 loại:

– Loại 1: Kem chống nắng vật lý;

– Loại 2: Kem chống nắng hóa học.

Ngoài việc phân chia theo tên gọi thì tính chất của kem chống nắng cũng được phân biệt thông qua thuật ngữ chuyên ngành như:

– Kem chống nắng vật lý: Sunblock;

– Kem chống nắng hóa học: Sunscreen.

Tính chất của kem chống nắng vật lý
Tính chất của kem chống nắng vật lý

Vì sao phải phân biệt về tính chất của kem chống nắng vật lý?

Hiện nay kem chống nắng có một số tên gọi hiện đại và phố biến như: sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,…. Vì thế mà cần có những thuật ngữ chính xác, ngắn gọn và đi kèm nói nó là tính chuyên môn trong y khoa để dễ dàng nhận biết và phân biệt.

Thế nào là tính chất của kem chống nắng vật lý:

  • Kem chống nắng vật lý là loại kem có nguyên lý hoạt động là tạo ra một lớp màng để ngăn chặn các tác nhân xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến làn da như: tia UV, tia cực tím,….
  • Thành phần của kem chống nắng vật lý chủ yếu là Zinc oxide và Titanium dioxide.
  • Ưu điểm của kem chống nắng vật lý là bền với môi trường, an toàn cho làn da.
  • Nhược điểm của kem chống nắng vật lý: Dễ dàng nhận biết vì để lại những vết kem trên vùng da sử dụng, da bị bí và khó thấm mồ hôi, thậm chí là bóng nhờn gây khó chịu trên da. Đặc biệt với người sở hữu làn da sậm màu thì việc sử dụng kem chống nắng vật lý là một điều hết sức khó khăn vì làm mất đi vẻ thẩm mỹ và hài hòa về màu sắc của làn da.

Tuy nhiên các loại kem chống nắng hiện nay với công nghệ hiện đại các loại kem chống nắng vật lý đã dần khắc phục các nhược điểm trên, chỉ cần 1 lớp trang điểm nhẹ là đã có thể che đi phần kem chống nắng xấu xí kia.

Sau khi đọc xong bài tính chất của kem chống nắng vật lý hãy thử tham khảo sản phẩm kem chống nắng sau đây nhé:

Kem chống nắng Zo Skin Health Broad-Spectrum SPF 50 118g
Sản phẩm chống nắng toàn diện giúp chống tia UVA, UVB và các tác động lão hóa của ánh sáng từ môi trường xung quanh (HEV, IR-A).
Kem chống nắng khoáng nhẹ, không gây kích ứng cho các loại da dù là da nhạy cảm , có thể sử dụng có làn da sau khi phẩu thuật.
Sản phẩm giúp ức chế hắc sắc tố Melanin giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời.
Sản phẩm thẩm thấu nhanh và tạo cảm giác khô ráo, thông thoáng không bị bóng nhờn và bết dính, thân thiện với môi trường.
Oxybenzone miễn phí. ZOX12 ™ được thiết kế với phức hợp ZOX12 ™ độc quyền 12 giờ, kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại có hại (IR-A).

Link sản phẩm:

https://www.obagizo.vn/sp/kem-chong-nang-zo-skin-health-broad-spectrum-spf-50-118g/