Xu hướng chăm sóc da của năm 2020

Xu hướng chăm sóc da năm của năm 2020

Mọi người thường nghĩ rằng thể hiện chất riêng của mình sẽ tốt hơn việc chạy theo các xu hướng qá phổ thông. Các xu hướng thường xuất hiện trong lĩnh vực âm nhạc, thời trang, phim ảnh, các xu hướng đến và đi hàng năm và thay đổi từ năm này sang năm khác. Đối với các xu hướng này, nếu bạn lỡ bỏ quên, bạn có thể thoải mái vì tháng sau hoặc một sự kiện mới sẽ kéo theo một xu hướng mới và khi đó nếu thích thì bạn sẽ theo.

Tuy nhiên, không phải tất cả các xu hướng đều được hình thành và có tầm ảnh hưởng như nhau. Trên thực tế, bắt kịp và hưởng lợi từ các xu hướng đó chính là chủ động tìm kiếm chúng. Chăm sóc sắc đẹp là một xu hướng ở một lĩnh vực hoàn toàn khác so với các xu hướng kể trên. Các xu hướng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp không mất đi hay chuyển đổi thành xu hướng khác mà là xu hướng sau kế thừa và phát huy những gì tốt đẹp từ xu hướng trước.

Xu hướng chăm sóc da của năm 2020 mà bạn chưa biết!

Vậy xu hướng chăm sóc da năm 2020 mà cho tới ngày hôm nay bạn đã bỏ lỡ bao gồm những gì?

Sử dụng các dòng mỹ phẩm chuyên dụng dành cho những làn da cụ thể.

Không phải làn da của mọi người đều giống nhau, vì vậy nếu đã xác định chính xác đặc điểm của làn da mình thì hãy sử dụng những sản phẩm dành riêng. Dù da bạn là da khô, da dầu hay da nhạy cảm, bạn đều cần những sản phẩm dưỡng da giải quyết một vấn đề cụ thể. Ngày càng nhiều công ty mỹ phẩm nhận thấy điều này và đang tạo ra các phạm vi phục vụ cho các loại da cụ thể.

Sự bùng nổ của mỹ phẩm dành cho nam

Cuộc đang thay đổi theo hướng hưởng thụ và chăm sóc bản thân, và điều này được thể hiện rõ ràng trong sự bùng nổ của các sản phẩm chăm sóc cơ thể cho nam. Giờ đây những loại mỹ phẩm chăm sóc cơ thể cho nam không còn gói gọn sung quan các sản phẩm như: kem cạo râu, xà bông tắm, dầu gội, khử mùi, kem đánh răng,… mà trở nên phong phú và đa dạng không kém gì phụ nữ. Mọi người đều xứng đáng nhận được sự chăm sóc cơ thể và chăm sóc da tốt , đó là điều không có gì ngạc nhiên khi số lượng các sản phẩm làm đẹp dành cho nam trên thị trường ngày càng tăng lên cả về cũng loại lẫn công dụng.

Các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên chiếm ưu thế

Các sản phẩm với màu sắc chủ đạo là xanh hoặc màu tự nhiên với nguồn gốc tự nhiên ngày càng lấn lướt các sản phẩm nguồn gốc tổng hợp nhân tạo. Ngày càng có nhiều người không còn thoải mái khi sử dụng các sản phẩm có hóa chất mạnh như paraben và nước hoa tổng hợp. Thị trường đàn thay đổi và sự lựa chọn luôn được ưu tiên cho các sản phẩm tự nhiên, bao gồm dầu argan và bơ ca cao.

Sản phẩm có thể sử dụng được cho nhiều loại da nếu thuộc làn da nhạy cảm và cho mục các mục đích cần sử dụng nhiều loại mỹ phẩm.

Khác với làn da có thể xác định được đúng đặc điểm, da nhạy cảm là một phiền toái kể cả trong việc tìm kiếm sự phù hợp. Một số trường hợp cần sử dụng một lúc hoặc luân phiên nhiều loại mỹ phẩm thì mỹ phẩm đa dụng lại chiếm ưu thế.

Ví dụ: Còn gì tuyệt hơn một loại kem dưỡng thể làm đều màu da ? Kem dưỡng thể làm mịn các mảng da không đều màu đồng thời bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tẩy tế bào chết trên mặt có tác dụng kép như mặt nạ, cũng như kem có thể được sử dụng từ mặt đến chân.

Chăm sóc bản thân bằng cách thay đổi thói quen xấu

Không một loại mỹ phẩm nào có thể xóa bỏ tác động do những thói quen xấu mà chính bạn là người quyết định đến việc tiếp tục hay có loại bỏ những thói quen đó. Một vài thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu quá nhiều và chế độ ăn uống không tốt,… sẽ tiếp tục gây hại cho làn da của bạn cho đến khi bạn tạm dừng. Nếu bạn muốn quá trình chăm sóc da thật sự hiệu quả, hãy thay đổi các thói quen xấu của bạn từ từ theo hướng chấm dứt .