Chăm sóc chân thon dáng đẹp

Chân thon đẹp

Ngày mai bạn đi tắm biển hoặc muốn diện một chiếc váy ngắn mới mua, hãy chăm sóc đôi chân thon của bạn theo những cách đơn giản dưới đây:

Loại bỏ lông chân

Cách đơn giản để bạn vĩnh biệt đám lông chân xấu xí là dùng máy cạo râu. Chỉ mất vài phút bạn đã có đôi mềm mại. Ngoài ra bạn có thể dùng kem tẩy lông chân, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để cao chân khi đi ngủ

Từ buổi tối hôm trước, khi đi ngủ bạn hãy kê gối, 2 hoặc 3 cuốn niêm giám điện thoại… dưới chân. Độ cao lý tưởng là 10cm.

Như vậy bạn đã giúp lưu thông các mạch máu ở chân, tránh được hiện tượng phù chân nếu bạn phải đi lại quá nhiều vào ngày hôm sau.

Dùng kem làm nâu da

Nếu bạn muốn có 1 làn da rám nắng thay cho làn da trắng xanh xao của mình, hãy dùng kem làm nâu da.

Hãy xoa một lớp thật mỏng và đều từ đầu gối xuống chân hoặc cao hơn phần dầu gối, điều đó phụ thuộc vào độ dài váy mà bạn sẽ mặc (bạn nên nhớ phải xoa cả 2 bên cạnh bàn chân).

Việc bôi kem làm nâu da không chỉ giúp bạn có 1 làn da đều mầu mà còn giúp bạn che đi những khiếm khuyết của đôi chân (sẹo, vết xước…)

Chân đẹp
Tô điểm chân xinh

Đánh móng chân

Tất nhiên đánh móng chân chẳng thay đổi gì tới da chân của bạn nhưng nó sẽ làm đôi chân của bạn đẹp. Hãy trang điểm móng chân của bạn với một loại thuốc có mầu nhẹ nhàng, sau đó phủ 1 lớp nước bóng.

Nguỵ trang những khiếm khuyết của đôi chân

Nếu chân bạn có những nốt mần đỏ, sẹo, vết lang… mà bạn cho là người đối diện có thể nhìn thấy quá rõ, hãy dùng một loại kem hoặc thuốc chuyên dụng để che những khiếm khuyết này.

Những loại kem hay thuốc này được bán trong các cửa hàng tân dược. Nếu chân bạn có những nốt trắng, hãy dùng kem có mầu da.

Nếu chân bạn có những nốt mần đỏ, hãy dùng kem có mầu xanh lá cây nhạt, sau đó phủ lên trên bằng một lớp kem có mầu da. Nếu những mạch máu của bạn nổi quá rõ và có mầu tím hãy dùng kem có mầu vàng nhạt.

Chọn quần áo hợp với vóc dáng

Quần sooc quá bó hoặc váy có độ dài không hợp lý sẽ làm đôi chân bạn mất đi vẻ duyên dáng. Thậm chí chân bạn trở nên quá ngắn hoặc quá nhỏ. Hãy tuyệt đối tránh chuyện này.

Hãy ngắm mình thật kỹ trong gương để tim được độ dài hợp lý cho chiếc váy của bạn. Thợ may sẽ giúp bạn làm đẹp thêm cho đôi chân.

Chân thon đẹp

Dưỡng đôi chân quyến rũ

Nếu giải pháp khẩn cấp giúp bạn tạm thời có đôi chân đẹp như ý muốn thì giải pháp chăm sóc chân quanh năm dưới đây sẽ giúp bạn luôn có đôi chân khoẻ và đẹp.

– Gác chân lên cao khi ngủ

Lợi ích của việc kê cao chân khi ngủ chúng tôi đã trình bày ở trên. Việc gác cao chân khi ngủ rất tốt cho sức khoẻ cũng nhu mang lại vẻ đẹp cho đôi chân.

Rãi chân trong nước mát sau khi tắm

Làm như vậy có nghĩa là bạn đã giúp các mạch máu của chân tập thể dục. Nước lạnh giúp cho các mạch máu co lại, do đó cơ bắp trở nên săn chắc.

Không nên tắm bồn với nước nóng, nó sẽ làm giãn các mạch máu và làm giãn tĩnh mạch.

Chăm sóc chân thon đẹp

Sức khỏe chân với các loại giầy

Đi bộ 30 phút/ngày

Mỗi lần bạn đặt bàn chân của mình xuống đất để đi, bạn đã dồn cả trọng lượng cơ thể xuống những mạch máu nằm dưới gan bàn chân.

Điều này giúp làm lưu thông mạch máu, giảm sự giãn tĩnh mạch và bệnh viêm mô tế bào. Rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, tại sao bạn không đi bộ hàng ngày ?

Dùng cầu thang bộ

Cầu thang máy chỉ thích hợp với những người già thường hay đau yếu và mệt mỏi. Còn bạn, hãy lãng quên chúng và dùng cầu thang bộ. Sử dụng cầu thang bộ là một bài tập thể dục tuyệt với cho đôi chân bạn.

Hạn chế bắt chéo chân khi ngồi

Điều đó làm cản trở sự lưu thông các mạch máu, tạo cơ hội cho bệnh giãn tĩnh mạch và viêm mô tế bào phát triền. Nếu đó là thói quen của bạn hãy thay đổi ngay.

Đi khám bác sĩ

Nếu bạn thấy lo lắng khi mạch máu của bạn nổi quá rõ hoặc chân bạn bì phù, hãy đi khám bác sỹ. Bác sỹ sẽ giúp bạn phát hiện ra bệnh và điều trị.

Chân thon thả đẹp
Các bạn thấy đó, để có đôi chân thon đẹp và hấp dẫn phái mạnh phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế hãy làm các phương pháp tuần tự, từ từ và hình thành cho mình một thói quen. Khi đã quen dần với phương pháp, mọi chiện sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng. Chúc các bạn có được đôi chân thon đẹp như các minh tinh màn bạc.
Trân trọng!
Các bài viết liên quan: Tô điểm chân xinhDưỡng đôi chân xinhSức Khỏe đôi chân với các loại giày