Chăm sóc da phần 1

Phần đông chúng ta chỉ săn sóc da theo thói quen, một cách lơ đãng, và đôi lúc hứng chí mua một hộp kem cao cấp. Người phụ nữ Tây phương có quên những gì mà người phụ nữ á Đông vẫn nhớ không? Có hai điều cốt tủy trong phương cách chăm sóc da. Hai điều đó là bảo vệ làm sạch.

ve dep da 2

Bảo vệ trước tiên và trên hết là chống nắng rộng hơn nữa là chống tất cả xâm nhập từ bên trong cũng như bên ngoài : thực đơn xấu, chất độc, không khí khô hanh, hóa chất, sự căng thẳng.

Làm sạch là làm sạch da một cách tỉ mỉ bằng cách rửa sạch bên ngoài và chú trọng những đồ ăn thức uống có tính tẩy rửa.

Chín mươi phần trăm công việc săn soc da hàng ngày dành cho hai việc ấy. Mười phần trăm còn lại dành cho mặt nạ, kem, thuốc nước, nước thơm. Đó là niềm vui phải chọn lọc và mang tính bổ sung.

ve dep da


Hãy cho da bạn được nghỉ ngơi. Hãy chọn một hoặc hai mỹ phẩm thôi, và lạ loại đắt tiền mà bạn có thể mua được chứ đừng mua cả lô mỹ phẩm rẻ tiền. Hãy giữ cho da được sạch. Bảo vệ da khỏi nắng, gió và ô nhiễm.Hãy để ý đến thức ăn, tập thể dục thường xuyên và tập tránh sự căng thẳng. Hãy chỉ nghĩ đến những gì đáng yêu. Đó là cách tốt đẹp .

—–

Nhiều phụ nữ cảm thấy bối rối trước sự quảng cáo rầm rộ của các siêu người mẫu có làn da bóng mượt trau chuốt, lời đường mật của các hãng mỹ phẩm, sự vồ vập của nhân viên các quầy hàng chất đầy chai lọ, và trước bàn trang điểm ở nhà mình khi soi gương thấy lỗ chân lông huếch hoác đến sợ hãi.

ve dep da phan 2 1

Ngày nay làn da dễ tổn thương là chuyện bình thường và do ảnh hưởng kép của thực đơn thời đại, ô nhiễm môi trường, căng thẳng và lạm dụng hóa chất, tình trạng này còn tệ hại hơn nữa.

Lời khuyên thứ là bạn hãy bắt đầu lại từ khâu ăn xuống. Đừng có đụng vào các thứ vứt đi như chất bột và gạo đã xay xát, đường trắng tinh, rượu và hóa chất trong vài tuần lễ xem thử. Nếu nghiêm túc hơn bạn có thể bớt đi thịt heo, thịt bò và các sản phẩm từ sữa, ngoại trừ sữa chua. Thực đơn chuẩn để làm đẹp gồm có : Cá, đậu nành, rau, rong biển, gạo đỏ. Hãy mua rau sạch để tránh thuốc trừ sâu.

Lời khuyên thứ hai liên quan đến môi trường. Để tránh nắng bạn chỉ cần đội nón quanh năm. Tránh cái khô lạnh bạn chỉ cần quấn khăn quanh mặt và gáy. Nếu nước sinh hoạt có nhiều chất Clor làm hại da và tóc chỉ cần gắn một bộ phận lọc nước. Nếu bước vào một chiếc xe đầy khói thuốc chỉ cần đón chiếc xe khác mà đi.

Đó là những điều kiện để da hoạt động tốt. Da không chỉ bao bọc cơ thể mà còn là một cơ quan bài tiết nữa. Nên phải để cho da được thở.Nếu bôi đầy mặt mà không rửa cho sạch thì da sẽ không bài tiết tốt được. Cẩn phải rửa sạch da. Có nhiều cách: có người dùng xà phòng, dùng sữa tẩy trắng, dùng chất dầu, người lại dùng gel. Phải thử mới bị chất nào hợp với mình.

Ve dep da phan 2

Chăm sóc da: 2 – Kiến thức về da – Các loại bệnh da – Trị da nhờn và da khô

Trân trọng!