Chăm sóc tóc – phần 1

Tóc đen bóng

Tóc là cái gốc con người, mọi vấn đề của tóc phần lớn do ta tự gây ra, kết quả của một quá trình làm đẹp riêng tóc. Hóa chất dùng để uốn tóc, nhuộm tóc, làm thẳng tóc, sấy ép tóc đều rất tai hại, dùng nhiều sẽ làm tóc xỉn lại không còn bóng nữa.

Nhịp sống hối hả cũng tác hại không kém vì nó làm cho con người căng thẳng. Số phụ nữ bị chứng rụng tóc hiện nay rất phổ biến mà thủ phạm chính là sự căng thẳng. Thiếu ngủ làm tóc ủ rủ, ăn thiếu chất tóc sẽ mất bóng bẩy tươi mát, ô nhiễm và hóa chất của nước sinh hoạt làm cho nữ giới thêm phần bất hạnh khi nhìn đầu tóc của mình.

Chăm sóc tóc đẹp

Hãy tôn trọng bản chất tự nhiên của tóc. Đừng bắt nó chải theo những kiểu tóc mà nó không ưa. Cứ nhuộm màu nhưng nên là thảo mộc nhẹ nhàng. Giải độc tóc bằng giấmtrà. Tóc biểu lộ tình trạng sức khỏe, không thể che đậy nó giống như mặt và thân thể được.

Không có mái tóc đẹp thì khuôn mặt đẹp cũng bị ảnh hưởng nhiều. Tóc dễ biển đổi, từ màu sắc, độ ngắn dài, kiểu chải bới đến thành phần cấu tạo và tình trạng sức khỏe.

Tình trạng của tóc tùy thuộc vào thực đơn ẩm thực. Muốn có mái tóc đẹp dày cần nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, sắt, lưu huỳnh, kẽm, ngũ cốc không xay, trứng, đậu, rau, cá, thịt, hải sản, rong biển, củ và hạt.

Mọi thứ dầu gội có thể làm bóng tóc có thể làm tóc rũ ra đến thảm hại. Đôi lúc mắt thường không nhận ra được phản ứng ngược lại của hóa chất. Còn các chất làm đẹp tư nhiên nhiều khi cho kết quả rất chậm, rất khó thấy, sẽ làm ta nản lòng.Nhưng kinh nghiệm truyền khẩu qua bao nhiêu thế hệ được mẹ truyền cho con gái thì không thể không tin tưởng.

Mẹ chải tóc cho con

Gội đầu bằng rượu sâm panh : Làm cho tóc khỏe mạnh bóng mượt, sẽ ánh sắc vàng nếu tóc bạn có màu sáng, làm ẩm tóc không bị khô. Sau khi gội đầu xà bông, dội sạch, xối lên tóc hỗn hợp ½ ly sâm panh và ½ ly nước ấm. Để nguyên không rửa nước, tóc sẽ sinh động và bóng lên trông thấy.

Gội đầu bằng rượu sâm banh

Mặt nạ tóc kiểu Nga : hai lòng đỏ trứng đánh nhẹ, một thìa canh dầu (hướng dương, hạnh nhân, dừa, óc chó) mọt giọt dầu thơm (chanh, quít, lài, hồng, hương trầm, hương thảo). Dùng tay dấp nước lạnh vào tóc, sau đó xoa hỗn hợp nói trên vào tóc và da đầu. Dùng khăn ủ tóc lại, sau đó đi tắm nóng, hoặc xông hơi, chủ yếu là ngồi thư giãn một chỗ ấm áp. Sau một giờ, hai giờ hãy xã bằng nước ấm, sau gội sạch bằng xà bông. Mặt nạ tóc này làm cho tóc dày lên, nhiều và bóng trong một thời gian rất lâu, lại phảng phất mùi thơm của loại dầu thơm mà ta thích.

Mặt nạ tóc đẹp

Ngoài việc nhuộm, uốn, sấy thường xuyên hại tóc mà ngay việc chải tóc cẩu thả cũng tác hại không kém. Tóc ướt thì chảy với lược thưa. Tóc khô thì dùng bàn chải lông thiên nhiên mà chải. Hàng ngày xoa da đầu sẽ kích thích tuàn hoàn máu và mọc tóc.

Nước sinh hoạt thường có nhiều Clo làm tóc bị quăn và xấu. Giải pháp là vẫn cứ gội đầu bình thường với nước nóng, sau đó xả bằng nước máy được lọc đun ấm trọn với dấm hoặc dấm gạo để khư Clo và khống chế tóc xoăn. Nếu cần thiết có thể mua bộ phận lọc nước để loại hóa chất làm dại ha.

Bàn chải lông tự nhiên

Tóc xịt quá nhiều hóa chất sẽ bám đầy chất cặn, xỉn lại không còn sinh khí. Pha một cốc thuốc tiêu (baking soda) trong nước ấm rồi dội lên tóc sau khi gội đầu. Xoa đầu và tóc vài phút rồi xả nước. Nửa tháng làm một lần sẽ giúp tóc bóng đẹp, khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc tóc đẹp

Giấm là phương pháp cổ truyền châu Âu. Bên Pháp còn bán rộng rãi loại dấm chuyên gội đầu. Dấm quân bình độ pH cho tóc.

Dấm táo gội đầu

Chăm sóc bản thân thì chúng ta không thể quên đi mái tóc, hãy bỏ 1 ít thời gian để dưỡng cho tóc thêm đẹp và chắc khỏe mỗi ngày. Bạn sẽ hài lòng khi có một mái tóc thơm phảng phất và làm ngây ngất các chàng trai. Sẽ không uổng phí công sức phải không nào .
Tóc đẹp quyến rũ

Chăm sóc tóc : 2các loại tóclựa chọn tóc phù hợpdinh dưỡng cho tóc

Trân trọng!