Chăm sóc vòng 2 – phần 1

Đối với quan niệm của thẩm mỹ hiện nay, eo thon bụng sát là một trong những tiêu chuẩn đẹp của người phụ nữ, nó ảnh hưởng rất lớn đến phong cách ăn mặc dáng đi đứng của chung ta như vòng một vậy. Nhưng eo thọn bụng sát chưa hẳn là tốt mà còn đi kèm theo vấn đề chắc và khỏe nữa. Một phụ nữ có vòng eo không theo ý muốn có thể gây nên nhiều phiền phức như đi lại, mang mặc, trang điểm… là đứng trước tình huống chuẩn bị cho một mùa lễ hội, làm sao để có thể khoác trên mình những bộ trang phục lộng lẫy , làm sao để có thể hưởng thụ một cách trọn vẹn niềm hạnh phúc mà thượng đế ban cho chỉ có phái đẹp mới có được.

Để được những điều kể trên, không cần tốn tiền đến bác sĩ hoặc đến các thẩm mỹ viện to lớn mà vẫn đẹp, Obagi Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc vòng 2 đẹp chắc khỏe và an toàn từ những yếu tố tự nhiên.

Đầu tiên, chúng ta phải thay đổi thói quen hàng ngày, mọi phương pháp làm đẹp đều phải được thay đổi từ bên trong, thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống và sau cùng là bổ sung dưỡng chất và rèn luyện thể chất.

Ngủ nghỉ: Ngủ 1 ngày ít là 8 giờ, để cho tâm trạng thoải mái không bị căng thẳng. Có chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý tránh cơ thể phát sinh tiêu cực sản sinh ra chất cortisol – chất làm tăng trọng vòng 2 cực nhanh. Vì vậy tâm lý phải thật thoải mái là cốt lõi.

Ngủ úp bụng: Ban đêm chúng ta ít vận động do đó khi nằm ngửa ngủ toàn bộ lượng thức ăn trong dạ dày không được làm việc và không bị tiêu tốn năng lượng và vì thế làm sản sinh ra lượng mỡ thừa tích tụ nơi vùng bụng.

Ngủ úp bụng

Vì vậy, khi ngủ úp bụng toàn bộ lực ép của lưng tác động lên thức ăn, đồng thời ép phần bụng vào chắn diện tích có thể tích tụ lượng mỡ thừa. Kết quả là sau một đêm sẽ không có lượng mỡ thừa nào đọng lại tại vùng bụng

Ăn uống: Đừng tập trung vào số lượng mà hãy cố bám vào chất lượng, ăn các loại thức ăn tự nhiên không có hóa chất: Trái cây, rau, thịt bò, cá, sữa ít chất béo. Chọn các loại thức ăn có nhiều chất xơ như : Trứng, đậu phộng, trá cây tươi, rau quả. Đừng ăn thức ăn có quá nhiều tinh bột. Uống nhiều nước để cơ cơ chế trao đổi chất điều hòa, thải chất độc và cải thiện sức khỏe cho bạn.

Ăn uống

Rèn luyện: Tập thể dụcđi bộ thể thao sẽ giúp vòng eo chúng ta chắc khỏe, việc hoạt động thường xuyên sẽ làm cho các cơ săn chắc và dẻo dai. Hãy cố gắng đi bộ 2 ngày/tuần hoặc tự tập các bài tập thể dục tại nhà với các động tác chuyên sâu vè eo và bụng sẽ làm các bạn cảm thấy tự tin và hài lòng về vòng 2 của chính mình.

Phụ nữ ai cũng muốn có được vóc dáng chuẩn nhưng nhiều người không được tự tin với vòng 2 của mình, Làm sao để có được eo thon như ý muốn, điều này không dễ nhưng với các bài tập sau sau, bạn có thể thu nhỏ vòng eo một cách khá hiệu quả.

Nếu việc giảm vòng eo là điều quan trọng đối với bạn thì nên ưu tiên luyện tập. Không lo là thiếu thời gian bởi chỉ cần tắt tivi hay giảm thời gian lên mạng mỗi ngày độ 30 phút là có thể thực hiện được các bài tập.

Bài tập này kết hợp nhảy dây với các động tác sử dụng nhiều và có tác động rất lớn tới cơ bụng. Bạn chỉ cần tập tất cả bài tập hai lần trong thời gian 10 phút. Lặp lại từ 4 tới 5 ngày trong một tuần để có tác dụng tốt . Chúng sẽ giúp “tống khứ” mỡ thừa ở eo và tăng độ dẻo dai cho các vùng khác trên cơ thể.

Bước 1 nhảy dây

Bạn hãy dành 30 giây nhảy dây để bắt đầu bài tập. Việc làm này sẽ giúp tim đập nhanh hơn một chút và sẵn sàng cho quá trình tập luyện.

Nhảy dây giúp tăng cường phát triển các hệ cơ rất hiệu quả, đặc biệt là vùng cơ chân và phía dưới cơ thể, đem lại cho bạn một cơ thể săn chắc hoàn hảo.

Nhảy day chăm sóc vòng 2

Bước 2 Bài tập hình chữ V

Nằm thẳng trên thảm, chân duỗi thẳng, hai tay đặt úp và song song với cơ thể. Từ từ nâng chân trái lên, đồng thời, dùng cơ bụng nâng thân ở phía trên lên sao cho tay phải chạm vào mé ngoài của chân trái. Lặp lại động tác với chân bên phải và tay bên trái. Tập động tác trong vòng 30 giây rồi tiếp tục dành 30 giây để nhảy dây.

Bài tập hình v

Bước 3 Bài tập hít đất nâng chân

Đặt người ở tư thế hít đất: mặt đối diện thảm, hai tay chống vuông góc và chân rộng bằng hông. Cố gắng giữ thẳng lưng và hông, nâng đầu gối trái lên gần phía cánh tay phải. Bạn không cần thiết phải để đầu gối chạm hẳn vào tay. Lặp lại với đầu gối phải và cánh tay trái. Tập động tác trong vòng 30 giây rồi tiếp tục dành 30 giây để nhảy dây.

Bài tập hít đất nâng chân

Bước 4: Bài tập Pilates

Nằm ngửa trên thảm, mặt đối diện với trần nhà, tay song song với cơ thể, hông đặt vuông góc với sàn. Dùng lực của bụng nâng tất cả thân người trên lên thật nhanh đồng thời hít sâu vào. Bạn hãy hít vào và thở ra sau khoảng 10 lần nâng người như vậy. Hãy cố gắng giữ tay, chân ở nguyên vị trí và nâng cao người khi tập. Tập động tác 100 lần rồi tiếp tục dành 30 giây để nhảy dây.

Bài tập pilates

Bước 5: Bài tập đạp xe chậm

Tư thế ban đầu của cơ thể như ở bài tập Pilates ở bước 4. Đặt tay sau đầu và nâng nhẹ vai lên khỏi thảm. Từ từ duỗi thẳng chân phải và co chân trái lên. Đồng thời, nghiêng vai phải về hướng chân trái. Quay trở về trạng thái ban đầu và lặp lại với bên ngược lại. Thở vào khi về vị trí trung tâm và hít vào khi thực hiện động tác. Tập động tác trong vòng 30 giây rồi tiếp tục dành 30 giây để nhảy dây.

Bài tập xe đạp chậm

Bài tập 6: Bài tập cho phần lườn

Nghiêng người phía bên trái, chân thẳng và giữ người bằng tay trái, tay phải giơ cao. Dùng lực của bụng và chân phải, nâng chân trái và cơ thể lên sao cho chúng tạo thành đường thẳng. Lặp lại động tác 10 lần với mỗi bên. Nghỉ 2 phút rồi tiếp tục lặp lại toàn bộ bài tập một lần nữa.

Ngoài những bài tập trên các bạn có thể theo học các lớp yoga cũng có những bài tập làm gọn vòng eo chắc khỏe rất hiệu quả.

Bài tập cho phần lườn
Hãy kiên trì tập luyện các bạn sẽ thấy hiệu quả của việc luyện tập của chính mình
Trân trọng !