Dầu hoa trà và cúc kim tiền làm đẹp cùng bạn

Dầu hoa trà

Công dụng làm đẹp dầu hoa Trà

Dầu hoa trà được dùng vào nhiều việc như thắp đèn, đánh bóng bàn ghế, nấu ăn. Ngày nay nổi tiếng là mỹ phẩm của tóc. Chất dầu được ép lạnh từ quả hay hạt vừa nhẹ và không vị được dùng rất nhiều từ thế kỷ nay. Nó giàu axit oleic, ít axit lineolic và axit linolenic. Nghĩa là nó không chỉ tác dụng làm ẩm cho tóc mà còn có tác dụng ổn định lâu dài. Chỉ cần nhỏ vài giọt lên da đầu và xoa nhẹ vào chân tóc rồi chải đều cho cái đẹp huy hoàng lan tỏa khắp chan tơ kẻ tóc. Xoa lên da đầu sẽ làm da mềm hơn, nuôi dưỡng và giữ ẩm da.

——

Cuc kim tiền

Cúc kim tiền trong làm đẹp cơ thể

Hoa vàng cam, nở vào đầu mùa hạ, được dùng để trị bệnh và làm đẹp. Uống dưới dạng trà hay rượu ngâm, hoa cúc kim tiền cải thiện chức năng gan, giảm đau do sự co thắt trong thời kỳ kinh nguyệt, kích thích dòng chảy của bạch huyết và tẩy sạch nó.Bôi trà hay rượu pha loãng ngoài da sẽ là chất sát khuẩn để làm lành vết thương không để lại sẹo. Có tính chống nấm, kháng khuẩn và vi rút, hoa cúc kim tiền còn dược tính thanh lọc và chữa bệnh rất công hiệu.

Để làm dịu chỗ sưng, vết ngứa, sau khi rửa mặt mỗi ngày, có thể dùng nước trà hoa cúc bôi lên mặt và để nguyên. Bôi nước lên tóc màu tóc sẽ sáng ra. Còn dùng bã trà để đắp lên tóc, sẽ mang lại ánh vàng – đỏ cho bộ tóc sáng màu.

Cuc kim tiền là chất kích thích nhẹ và làm tháo mồ hôi cho da. Để pha trà dùng uống hoặc dùng ngoài da, cứ đổ một hai thìa nhỏ hoa khô vào một cốc nước sôi rồi để nó ngấm trong vài phút. Tắm thì bỏ một nắm lớn hơn với 1 lít nước sôi, ngấm khoảng 30 phút, lọc lấy nước cho vào bồn tắm.

Phần cốt yếu trong cách làm đẹp là sự thưởng thức các động tác chuẩn bị, từ việc hái hoa và quả, bỏ chúng vào các động tác chuẩn bị, hái hoa và quả bỏ vào giỏ đến việc chiêm ngưỡng lúc hoa đang chớm nở, Rồi những lúc pha trà, chế nước, sử dụng các vật dụng yêu thương trong khi pha chế. Hãy đắm mình trong sáng tạo, để hồn ta hòa hợp với cỏ cây.

Trân trọng!