Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide: 2 Thành phần đi đầu trong điều trị mụn

Nếu bạn có làn da có vấn đề về mụn, bạn có thể nghe qua  về Axit Salicylic và Benzoyl Peroxide vì đây là hai trong số các thành phần hoạt tính phổ biến được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da mụn để giúp làm xóa sạch mụn hiệu quả nhanh chóng.

Nhưng để hiểu thêm về sự khác biệt và đảm bảo sử dụng đúng sản phẩm cho các trường hợp cụ thể của mụn? Đây là điều mà các chuyên gia da liễu quan tâm hàng đầu!  Vì vậy Obagi Việt Nam sẽ trang bị cho bạn một số thông tin bổ ích về các thành phần này, để bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm cần thiết cho làn da bản thân.

Sau khi xem qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình như là một chuyên gia về mụn, và sẵn sàng đối đầu với những đốm mụn đáng ghét của bản thân cũng như người quen trong gia đình! ( ^_^)

  • Salicylic Acid

Salicylic Acid là một chất ưa chuộng khi loại bỏ bụi bẩn, bởi vì nó có khả năng đặc biệt để làm sạch và dịu da hiệu quả.

Salicylic acid là một loại beta hydroxy acid (BHA), giúp làm sáng da nhờ tẩy tế bào chết và làm bong da các tế bào da cứng đầu làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây ra mụn nhọt, mụn viêm. Không có gì ngạc nhiên khi Axit Salicylic có tính chất làm dịu và chống viêm mạnh mẽ vì cấu tạo hóa học có liên quan mật thiết với Axit Acetylsalicylic (còn gọi là aspirin).

Vì vậy kết quả cuối cùng, Salicylic Acid giúp tẩy tế bào chết và làm dịu mềm da. Nó cũng thích hợp để se khít lỗ chân lông, tình trạng chung của những bạn có làn da dầu.

Nhược điểm là phải mất đến 1 tháng hơn để thấy kết quả cải thiện, vì vậy đây là lý do tại sao bạn nên thay thế giữa Axit salicylic  và Benzoyl Peroxide, chất mà bạn sẽ tìm hiểu thêm dưới đây.

  • Benzoyl Peroxide

Thành phần trị mụn trứng cá mạnh mẽ này, còn được gọi là BPO, hiệu quả trên tất cả các loại mụn bằng cách triệt tiêu vi khuẩn gây mụn trứng cá trong các lỗ chân lông.

Benzoyl Peroxide giúp loại bỏ các tế bào da chết và bã nhờn trong các lỗ chân lông. Benzoyl Peroxide không đơn giản làm chậm sự phát triển của vi khuẩn; nó sẽ ngăn chặn ngay bằng cách giết chết vi khuẩn ngay lập tức. Vì lý do này, bạn có thể thấy kết quả nhanh là 5 ngày!

Vì vậy kết quả cuối cùng, benzoyl peroxide tuyệt vời cho tất cả các loại mụn trứng cá bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong các lỗ chân lông. Nếu mụn trứng cá của bạn đặc biệt nghiêm trọng benzoyl peroxide rất phù hợp với các loại thuốc của bạn, vì nó có thể giúp ngăn ngừa kháng kháng sinh.

Luôn luôn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia chăm sóc da của bạn trước khi bắt đầu dùng salicylic acid hoặc benzoyl peroxide như một phương pháp điều trị mụn trứng cá. Họ có thể đảm bảo bạn sử dụng đúng quy trình và tần suất sử dụng, dựa trên da của bạn, để giúp ngăn ngừa hoặc giảm các tác dụng phụ có thể bao gồm lột, khô hoặc đỏ nếu sử dụng không chính xác, quá liều lượng

  • Sản phẩm Obagi Đề nghị

Obagi Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có cả hai thành phần trong một liệu trình hoàn chỉnh. Điều này giúp bạn điều trị có hiệu quả cao, với Benzoyl Peroxide triệt tiêu vi khuẩn, trong khi Axit Salicylic nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và làm dịu da. Liệu trình CLENZIderm M.D của chúng tôi đáp ứng được điều này.

Xem thêm: Cách dùng Obagi Clenziderm trị mụn 

Các sản phẩm trong dòng này với

Axit salicylic 2% là Foaming CleanserPore Therapy.

Benzoyl Peroxide trong Therapeutic Lotion (5%).

Nếu da của bạn quá khô ráo trong quá trình điều trị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Therapeutic Moisturizer, chất làm giàu glycerin, kem dưỡng ẩm không gây dị ứng giúp da giữ được độ ẩm và được bảo vệ trong quá trình điều trị..

Angela Carter đã không còn bị mụn đeo bám dai dẳng
Angela Carter đã không còn bị mụn đeo bám dai dẳng. Cùng xem cô ấy đã làm thế nào nhé!

>>>>Xem thêm: Nỗi ám ảnh mụn trứng cá của Angela Carter<<<