Thư thái – Củng cố vẻ đẹp tinh thần

Thư giãn 1

Sức khỏesắc đẹp đích thực chỉ có khi người ta sống hòa hợp thân và ý, làm sao biết nhịp đập bên trong khi cứ hối hả chạy theo nhịp kim đồng hồ. Những người làm công việc có tính sáng tạo mới biết phải tôn trọng những cơ hội mà mình không phải làm việc gì. Chu kỳ tự nhiên của cuộc sống là sự luân phiên giữa một kỳ tĩnh lặng một kỳ hoạt động sáng tạo.

Nhiều phụ nữ Đông, Tây dường như có vẻ thư thái tự nhiên,nó là một phần không thể thiếu được trong sự quyến rũ đó. Có người thu hút sự quan tâm của các đấng mày râu vì cái vẻ mơ màng đó. Sự thư thái trong tâm hồn, luôn luôn đi với năng lực và tính hiệu quả phi thường, sẽ mang lại một cảm giác tự nhiên, tươi mát. Bộ dạng an nhàn là một yếu tố quan trọng trong nét đẹp phụ nữ á đông.

Dành một quỹ thời gian cho riêng mình phải là một tập quán của mỗi chúng ta. Muốn khỏe mạnh cần thư giãn một mình. Kết quả không hiện rõ ngay nhưng nó còn quý hơn bất kỳ những phần thưởng vật chất nào khác.

Để giúp bạn thư giãn, xin mách một vài cách thức chọn lọc trong truyền thống Đông, Tây.

Tắm thư giãn

Tắm. Tắm là cách thư giãn hoàn hảo. Người tắm như đang buông trôi tất cả và hít thở sâu hơn trong không khí mịt mù hơi nước, trong làn nước ru êm ấm cúng. Nên có thêm một vài loại muối khoáng, thảo mộc, dầu thơm thì càng tăng cảm giác thư giãn như thể được tái sinh. Những chất gây thư giãn là hoa quất, rễ, là hoa chuông, hạt, rễ lá ngưu bàng, lá xô thơm, lá hoa tím, hoa cúc, lá đào, cám gạo, sữa, sake, rượu. Dùng những hoa lá khô, pha vào nước tắm như cách pha trà.

Xông hương là hít những tinh dầu thơm để được dễ chịu và sảng khoái. Có thể pha vào bồn tắm, xức lên da, thoa khắp người, hay xịt trong phòng. Đó là tinh dầu húng quế, húng tây, chanh, oải hương, và cam cúc. Cũng có thể đốt nhang tẩm các tinh dầu, hoặc trang hàng hoa tươi trong phòng.

Xông hương thư giãn

Uống trà. Thời gian ngồi uống trà một mình, hay với bè bạn có thể xem như thời gian giải lao giữa nhịp đời sôi động. Loại trà xanh của Nhật Bản, nước pha ra xanh trong, có lẽ hiệu quả hơn cả cà phê. Nhưng nước trà không quan trọng bằng hành vi pha trà và uống trà, chính sự thưởng thức va cảm nhận mới là tất cả.

Các loại trà để thư giãn có thể làm từ húng quế, cam cúc, bài hương, hương chanh, bạc hà, hương thảo, xô thơm, tảo bẹ, ngọc trai, nấm shlitake v..v. trước tiên dội nước các nguyên liệu cho nó mềm ra rồi đem nấu khoảng 10 phút. Nếu là nấm shitake thì mỗi ngày chỉ pha một tai nấm. Nếu là bột ngọc trai thì khuấy một thìa canh trong một cốc nước nóng.

uống trà thư giãn

Xoa bóp. Xoa bóp đem lại cho ta sự thư giãn đến tận xương tủy và làm cho sự căng thẳng trong thân ta như tan biến mất. Một trong những mục tiêu của xoa bóp là tái lập lại sự tuần hoàn điều độ của nguồn năng lượng, nó không chỉ có tác dụng điều trị bệnh mà còn ngăn ngừa bệnh nữa.

Việc xoa bàn chân đúng cách có lợi ích cho toàn thân nên ngoài cách xoa bằng tay người ta còn chế ra nhiều công cụ để xoa chân.

Xoa bóp thư giãn

Đi bộ chân đất là một cách thư giãn. Đi bộ trong mưa giữa buổi chiều hè, đi xuyên rừng, đi bội vào nơi sơn cốc đều là những cách trốn tránh những căng thẳng của cuộc sống.

Tình trạng căng thẳng tâm lý kéo dài trong cuộc sống hiện nay ít còn làm chúng ta phản ứng tức thì. Dần dần, những căng thẳng tồn đọng đó trở thành một gánh nặng gây rối loạn tiêu hóa, đau tim và suy yếu khả năng kháng bệnh.

Cách tốt để chống tình trạng này là tập thể dục khi ta cảm thấy lo âu hoặc giận dữ. Luyện tập thể dục sẽ làm tăng sức dẻo dai cơ thể và chống lại căng thẳng bao gồm cả bệnh tật 1 cách hữu hiệu.

Đi bộ thư giãn

Trân trọng!