Thảo dược bảo vệ trái tim

Thảo dược bảo vệ trái tim

Trái tim của con người rất dễ bị tổn thương. Có nhiều nhân tố làm bạn đau tim nhưng trước hết bạn nên tự bảo vệ mình.
Các bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nguyên nhan dẫn đến bệnh tim mạch là do sức ép công việc quá lớn, thường xuyên bị căng thẳng, béo phì, cao huyết áp và ít hoạt động.
Sống vui vẻ là cách hiệu quả để bảo vệ trái tim. NẾu đã mắc bệnh, bạn cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đều đặn. Đặc biệt, việc kết hợp dùng các loại thảo mộc sẽ giúp bạn phòng và trị căn bệnh này.

Thảo dược bảo vệ trái tim

Trà xanh giảm cao huyết áp

Uống ba đến năm tách trà xanh mỗi ngày. Chất chống o-xy hóa polyphenol trong trà xanh có khả năng làm giảm cholestrerol xấu, tăng cường cholesterol có lợi, giảm cao huyết áp, giảm cân và giảm stress, nguyên nhẫn dẫn đến bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu trên 70.000 người, tác giả Y.Mineharu cho biết, trà xanh và trà ô long có thể làm giảm 38% nguy cơ tử vong da tim mạch ở nam giới và 22% ở nữ giới. Bạn hãy rửa sạch là trà tươi, để ráo, hãm lá trà trong nước sôi khoảng 10 phút rồi uống mỗi ngày. Bạn có thể dùng nước trà xanh thay cho nước lọc.

Trà gừng tránh đột quỵ

Bạn nên uống ba tách trà gừng mỗi ngày. Theo Đại Học Maryland Medical center, Mỹ, gừng làm giảm nồng độ cholestrerol và giảm sự hình thành các cục máu đông, giúp bạn tránh nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Gừng cũng giúp giảm huyết áp, vì thế hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể uống trà gưng hoặc dùng gừng tươi trong bữa ăn hàng ngày như làm món salad, tráng miệng, gia vị trong các món ăn.

Trà xanh bảo vệ trái tim

Trà hoa dâm bụt

Ba tách trà hoa dâm bụt mỗi ngày :Nghiên cứu của Đại học Tufts, Mỹ, cho biết hơn 65% nam và nữ chữa bệnh cao huyết áp, chống đột quỵ bằng cách uống trà hoa dâm bụt mỗi ngày. Chất chống oxy hóa trong hoa dâm bụt còn có tác dụng bảo vệ cơ tim và các mạch máu khỏi quá trình oxy hóa.

Tòi ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Bạn nên thêm tỏi và các món ăn hàng ngày để tim mình hoạt động tốt hơn. Tỏi chứa chất ajoene và allicin giúp máu không vị vón cục, làm ổn định huyết áp và giảm bớt áp lực lên tim

Ớt giảm nguy cơ bệnh tim

Loại quả này chứa capapsasaicin có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm hình thành các cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa và nghẽn động mạch. Ngoài ra, Vitamin C và flavonoid trong ớt có thể làm giảm cao huyết áp, chống lại bệnh tim mạch. Song, ớt cũng gây khó tiêu nếu bạn không quen dùng. Việc ăn nhiều ớt khiến ruột nóng và tạo cảm giác khó chịu.