An toàn với bếp từ

Bếp từ trong nhà

An toàn, sạch sẽ, tiện dụng là những ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua loại bếp này
Bếp từ là thiết bị gia dụng mà mỗi ngày chúng ta đều sử dụng. Hăng năm có không ít những tai nạn do việc sử dụng các loại bếp gây ra. Chính vì lẽ đó, bếp từ đã ra đời để đáp ứng nhu cầu về sự an toàn. Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây cảm ứng sinh ra dòng điện. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây đồng ngay tức thì sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ, dẫn từ) nằm trong vùng từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, giúp nấu chính thức ăn như các cách nấu thông thường khác.

Bếp từ sạch sẽ

Ưu điểm chỉ có ở các loại bếp từ

Các loại bếp thông thường cần nguyên liệu như gas, điện để đốt nóng. Sau đó, sức nóng chuyển sáng kiềng bếp rồi mới đến dụng cự nấu. Như vậy, chỉ 50% năng lượng được dùng để nấu thực phẩm, 50% kia để đốt nóng bề mặt bếp và không gian xung quanh. Với bếp từ, hầu hết năng lượng tập trung để đốt nóng dụng cụ nấu. Nhờ đó, quá trình nấu bằng bếp từ rất nhanh, chỉ bằng một nửa thời gian so với các loại bếp thông thường. Với nguyên lý hoạt động này, bếp từ giúp tiết kiệm năng lượng vì điện năng hầu hết được chuyển trực tiếp đến dụng cụ nấu mà không gây bất cứ lãng phí nào.

Hơn nữa, bếp từ không tạo ra ngọn lửa hay hơi nóng nên vô cùng an toàn. Việc điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và dễ dàng nhờ phần thiết lập nhiệt độ cài sẵn trên bếp. Phần bề mặt kính của bếp không chưa vật liệu từ tính nên nguội trong suốt quá trình nấu. Nhờ đó, bếp từ rất an toàn, kể cả cho người khuyết tật.

Bếp từ vệ sinh

Lưu ý : Thiết kế chỉ như một tấm kính dày nên mọi sự vương vãi, vấy bẩn đều dễ dàng lau sạch chỉ bằng một chiếc khăng và dung dịch rửa kính. Vì vậy, để tránh những vết bẩn đóng dính trên bếp, bạn nên lau sạch bếp sau mỗi lần sử dụng. Bếp từ hoạt động dựa vào năng lượng từ tính nên có chút phiền hà cho người sử dụng. Các thiết bị nâu dùng cho bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu có thể tạo từ tính. Các loại xoong, nồi thế hệ mới đều tích hợp được tính năng này. Tuy nhiên, để xác định các thiết bị nhà bạn có tương thích với bếp từ hay không, cách đơn giản là sử dụng thỏi nam châm. Nếu có sự kết dính giữa dụng cụ và nam chậm, điều đó có nghĩa thiết bị đó hoàn toàn sử dụng được bếp từ.

Trân trọng!